Kiểm tra thông tin thẻ bảo hành

Video Clip

Chăm sóc răng miệng cho phụ nữ mang thai

Chia sẻ :

Theo kết quả nghiên cứu của khoa học đã chứng minh rằng những bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng sẩy thai, sinh non hoặc sinh con thiếu cân.

Như chúng ta đã biết, khi mang thai thì nội tiết của người phụ nữ sẽ thay đổi sẽ làm xuất hiện những hiện tượng như sâu răng, chảy máu chân răng hay những bệnh lên quan đến nướu răng… Thông thường, những bệnh lý này xuất hiện khi người mẹ mang thai được khoảng 3 tháng cho đến tháng thứ 9 mới kết thúc.
Việc đi điều trị những bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng khi mang thai cũng phải hết sức thận trọng. Tại vì lúc này việc đi đứng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa, khi mang thai, người mẹ tuyệt đối không được uống bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ vì nó sẽ ảnh hưởng đến đứa bé sau này.
Vậy, các bà mẹ nên chăm sóc răng miệng khi mang thai như thế nào cho đúng?

 

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai
Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai Kiểm tra răng miệng định kỳ

 Trước tiên, bà mẹ cần phải đi khám răng miệng định kỳ tại những trung tâm nha khoa có uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình. Từ đó mới kịp thời phát hiện một số bệnh và có phác đồ điều trị nhanh chóng, hiệu quả; Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai.

 

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai
Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai Chế độ dinh dưỡng hợp lý

 

Thứ hai, cần bằng lại chế độ ăn uống. Tại vì khi mang thai, bà mẹ sẽ có nhu cầu ăn nhiều hơn thường ngày, đặc biệt lại thường có thói quen ăn nhiều đường hơn mức bình thường. Đây chính là nguyên nhân chính gây nên bệnh sâu răng – một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ khi mang thai. Chính vì vậy, các mẹ cần tránh những thức ăn nhẹ có nhiều đường…

 

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai
Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai Vệ sinh răng miệng đúng cách

Vệ sinh răng miệng cũng là bước quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng cho phụ nữ khi mang thai. Về việc này, các mẹ nên chú ý đến một số điểm sau: nên đánh răng ít nhất ngày 3 lần sau các bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ; Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng; Súc miệng bằng nước muối pha loãng…

 

Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai
Chăm sóc răng miệng ở phụ nữ khi mang thai Khám răng miệng định kỳ

 Chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng khi phụ nữ đang mang thai chính là tạo một hành trang cũng như tiền đề vững chắc cho đứa trẻ khi vừa chào đời.

---------------------------------------------

Tin tức cùng chuyên mục :

Tin tức khác :

TRUNG TÂM BẢO HÀNH RĂNG SỨ  GERMANY